Toà Nhà Landmark 81 Tower.

Địa Chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Bình thạnh Hồ Chí

Hạng Mục Thi Công: Hệ Thống Cửa Nhôm

Tòa Landmark 81 với tên gọi chính thức Vincom Landmark 81, là 1 tòa nhà chọc trời tọa lạc tại quận Bình Thạnh, ven sông Sài Gòn. Vincom là tên viết tắt của Vingroup và Commerce, Vingroup là nhà phát triển và nhà đầu tư chính của tòa nhà. Và con số 81 trong tên tương ứng với tổng số tầng của tòa nhà chọc trời này. Có thể nói, tòa Landmark 81 là biểu tượng chiều cao của Việt Nam khi đến nay chưa tòa nhà nào khác vượt được Landmark 81 trên mảnh đất hình chữ S. Vincom Landmark 81 có chiều cao số 2 trong khu vực Đông Nam Á, và xếp số 14 ngay cả xét trong phạm vi toàn thế giới vào thời điểm hoàn thiện tháng 7 năm 2018

Thông tin tòa Landmark 81:

Vị trí: trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park, ngay bên bờ sông Sài Gòn

Độ cao: tòa nhà The Landmark 81 có độ cao 461,3m với 81 tầng

Thôn tin các tầng:

Tầng B2, B3: hầm để xe

Tầng B1, 1, 2 và 3: Trung tâm thương mại, các dịch vụ như rạp chiếu phim, gym hay sân trượt băng,..

Tầng 4: Khu club house dành cho cư dân gồm hệ thống hồ bơi, spa, bar, gym và lounge ngoài trời.

Tầng 5: nhà sinh hoạt cộng đồng dành cho cư dân. Đây cũng là sảnh lounge tiêu chuẩn 5 sao.

Tầng 6 đến 40: là khu căn hộ hiện đại với khaongr 900 căn hộ dịch vụ cao cấp với căn hộ 1 – 4 phòng ngủ, sky villa. Hệ thống bao gồm các căn hộ Vinhoms và căn hộ thương mại Officetel cao cấp, trong đó có căn hộ với diện tích 400m2 và góc nhìn 180 độ đảm bảo dịch vụ tiêu chuẩn 5 hay thậm chí 6 sao

Tầng 41 đến 76: là khu khách sạn với quy mô khoảng 450 phòng. Khu khách sạn 5 sao Vinpearl phòng tổng thống sang trọng có diện tích lên đến 1.000 m2 với tầm quan sát 360 độ quanh thành phố. Riêng tầng 66 và 67 có sky bar và nhà hàng với góc nhìn rộng 360 độ.

Tầng 79 đến 81: Đài quan sát thành phố

Dưới chân tòa nhà là Trung tâm thương mại Vincom Center với diện tích 59.000 m2.

Kĩ thuật thi công

Dự án Landmark 81 là tòa nhà cao nhất Việt Nam và cũng là top những tóa nhà cao nhất thế giới. Quá trình lập kế hoạch, thi công của Landmark 81 gặp rất nhiều khó khăn. Ở Việt Nam chưa từng có tòa nào cao như vậy và cũng chưa có các tiêu chuẩn kĩ thuậtnhư: động đất, bức xạ nhiệt, tải trọng gió, hệ thống điện nước và thang máy,.. cho tòa nhà chọc trời như vậy.

Do chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam như vậy nên chủ đầu tư phải tham khảo thế giới và tự thiết lập lập một tiêu chuẩn xây dựng cho Landmark 81. Chủ đầu tư đã thực hiện thí nghiệm hầm gió, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quốc tế như tư vấn cảnh quanh: Atkins, giám sát thi công: Mace, tư vấn kết cấu và phòng cháy chữa cháy: Arup, tư vấn cơ điện và thiết kế mặt ngoài: Aurecon.

Pisa Group tự hào là nhà thầu phụ để xây dựng lên tòa nhà cao nhất Việt Nam này. Chúng tôi phụ trách tư vấn thiết kế, cung cấp và thi công cửa nhôm, vách kính cho tòa Landmark từ tầng 6 đến tầng 20. Đây thực sự là thử thách khó khăn, nhưng với sự đam mê, nỗ lực của toàn thể công ty, phối hợp cùng các nhà thầu và đơn vị tư vấn quốc tế khác, chúng tôi đã góp phần tạo lên lịch sử trong ngành xây dựng Việt Nam.

Vấn đề sắp đặt giao thông theo phương thẳng đứng cũng yêu cầu sự tính toán kỹ lưỡng để đáp ứng đủ các yếu tố như an toàn, lưu lượng và tính hiệu quả tránh dư thừa. Vingroup cũng quyết định áp dụng tiêu chuẩn Eurocode số 2, 3, 4, 8 để đánh giá tác động tự nhiên và rủi ro khi thi công nhà cao 81 tầng và tiêu chuẩn NFPA (Hiệp hội PCCC Quốc gia) của Hoa Kỳ cho tòa nhà này.

Tại Landmark 81, chủ đầu tư còn áp dụng GOS của EUROCONS để tính toán số lượng thang máy để tối đa hiệu quả di chuyển cũng như đảm bảo an toàn, tiết kiệm năng lượng. Theo đó, dù ở bất cứ tầng nào, cư dân cũng chỉ mất tối đa 60 giây để có thang máy di chuyển. Đối với nguồn điện, để đảm bảo an toàn tối đa, Vingroup đã dành hẳn 4 mặt bằng tầng 21, 46, 64,78 và một nửa tầng 5 để làm tầng kĩ thuật, phân thành 6 khu để dễ quản lí, nắm bắt được tình hình khi có sự cố

Hình ảnh thi công cửa nhôm kính tại toà

toa-nha-landmark81
Toà nhà landmark 81
mat-cua-nhom-toa-landmark
Mặt cửa nhôm kính
mat-nhom-kinh
Mặt nhôm kính

Trên đây là một số hình ảnh mà đơn vị Pisa group thi công tại toà nhà Landmark 81.

Nếu các bạn đang có nhu cầu thi công cửa nhôm kính cao cấp, cho không gian sống của nhà mình thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau nhé.

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

ADD: Toà nhà No10A, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam

TEL: +84 984 286 158/ +84 336 621 542

HOTLINE: 024 6656 7221

EMAIL: info@pisagroup.vn

Chúng tôi tại Youtube, Facebook & Twitter