Cách làm cửa nhôm việt pháp hệ 4400 Chi Tiết Nhất

Việt Pháp là hãng nhôm khá uy tín nội địa. Nhờ có chất lượng ổn định, giá thành phải chăng mà những cánh cửa nhôm Việt Pháp đã được sử dụng rộng rãi trong các ngôi nhà bình dân Việt Nam. Hôm nay, Pisa xin giới thiệu đến các bạn cách làm cửa nhôm Việt Pháp các hệ 4400, 4500 và hệ 2600

Để làm lên 1 cánh cửa lùa nhôm Việt Pháp hoàn chỉnh cần đi theo 9 bước sau đây:

Những Cách Làm Cửa Nhôm Việt Pháp Hệ 4400

Bước 1: Chuẩn bị

Khảo sát thực tế nhà cửa cần lắp đặt và lên bản vẽ thiết kế cùng kế hoạch vật tư, bộ phụ kiện phù hợp. Sau đó tính toán cẩn thận kích thước thanh nhôm và diện tích kính cần cắt. Lưu ý cần kiểm tra xem nguyên vật liệu có hỏng hóc đâu không? Còn hoàn hảo không?

Bước 2: Cắt nhôm

Ở bước cắt nhôm, các bạn cần trả lời được những câu hỏi sau: số lượng nhôm cần cắt là bao nhiều? Cắt thẳng 900 hay cắt vát 450? Cắt chéo 1 hay 2 đầu? 

cach-lam-cua-nhom-viet-phap-he-4400
Cách Làm Cửa Nhôm Việt Pháp Hệ 4400

Sau khi xác định được câu trả lời thì bắt đầu tiến hành cắt nhôm. Yêu cầu kĩ thuật: cắt nhôm theo bản vẽ chi tiết đã lên trước và cần chú ý rằng thêm đo chính xác từng milimet bởi chỉ cần lệch 1 chút thôi thì ghép thanh nhôm có thể sẽ bị hở 

Mẹo ở đây là để tận dụng được tối đa nguyên liệu nhôm thì các bạn nên ưu tiên cắt thanh dài trước, thanh ngắn sau. Và đặc biệt bạn có thể cắt hủy với thanh nhôm có độ dài DC < 30 cm.

Bước 3: Đột dập nhôm

Sau khi cắt xong thanh nhôm thì cần cho lên máy để đột dập những lỗ cần thiết. Có 4 lỗ cần cần đột dập:

Một là lỗ lắp khóa: yêu cầu kĩ thuật: dung sai cho các lỗ khoan là +(-) 1mm. Với cửa đi lùa nhôm Việt Pháp thì cần lưu rằng lỗ ổ khóa cần phải khoan ở trước còn lỗ lắp tay phải khoan ở phía sau. Và lỗ lắp tay nên có khoảng cách từ dưới lên 1m là tiện nhất để sử dụng.

lam-cua-nhom-bang-dot-dap-nhom
Làm cửa nhôm bằng cách đột dập nhôm

Hai là lỗ bắt ke nhảy: Nếu ghép góc bằng ke hộp thì không cần đột lỗ. Còn nếu dùng ke nhảy thì bạn cần đột lỗ này.

Ba là lỗ thoát nước: cần chú ý rằng với mỗi loại cửa khác nhau thì vị trí lỗ thoát nước cũng khác nhau, cửa lùa sẽ khác với cửa quay,..

Khoa lỗ chờ: Ngoài các lỗ khóa, ke và thoát nước ra cũng cần đột các lỗ chờ để dùng để bắt vít khung với tường.

Bước 4: Chèn gioăng, phớt lông

Tiếp đến là chèn gioăng và phớt lông vào khung nhôm để giúp tăng độ kín khít. Kinh nghiệm ở đây là để gioăng thừa ra ngoài một chút để dự phòng trường hợp gioăng bị co lại.

Bước 5: Ghép góc

Ghép góc khung nhôm có 2 cách: ghép ke nhảy hoặc hoặc ke hộp. Ke nhảy thì sử dụng các lỗ đã đột ở bước trước. Còn ke hộp thì bắn khoảng 3, 4 vít

Bước 6: Cắt kính

Cắt kính theo kích thước đã lên trong bản vẽ sau khi khảo sát ở bước 1. Cần chú ý với kính cường lực thì mọi công đoạn kích thước, các lỗ đều phải được làm trước khi tôi nhiệt.

Bước 7: Vào kính và đóng nẹp kính

Quy trình đóng nẹp kính vào cửa nhôm Việt Pháp:

Đặt kính vào và chỉnh đều 4 góc xung quanh.

Dùng thanh búa cao su để hỗ trợ đóng kính vào nẹp

Các thanh nẹp dài đóng trước, nẹp ngắn đóng sau.

Chèn gioăng kính phù hợp và bơm silicon với màu phù hợp với màu thanh nhôm.

Bước 8: Lắp phụ kiện

Bộ phụ kiện bao gồm bản lề, khóa, tay cầm,…Khi lắp bộ phụ kiện vào cửa nhôm Việt Pháp cho hệ 4400, 4500, 2600 cần yêu cầu tay nghề thi công của thợ phải công. Vì nếu lắp không chuẩn thì phụ kiện bị xộc xệch và cửa nhanh bị xập xệ sau 1 thời gian sử dụng.

Bước 9: Hoàn thiện và kiểm tra

Trước khi xuất xưởng và vận chuyển đến nhà khách hàng để lắp đặt cần kiểm tra lại kích thước cùng các chi tiết để đảm bảo đúng theo bản vẽ và kế hoạch đặt ra.

Và đó là 9 bước cách làm cửa nhôm Việt Pháp hệ 4400, 4500 và 2600. Chúc các bạn lắp đặt được những cánh cửa nhôm Việt Pháp chuẩn, đẹp, đảm bảo các tiêu chuẩn kĩ thuật

Leave a Comment

Chúng tôi tại Youtube, Facebook & Twitter